• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bộ GD&ĐT nói về quy định thí sinh cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm đảm bảo đồng đẳng

  Discussion in 'Nội thất - Ngoại thất - xây dựng' started by trangsucbaccaocap18091988, Feb 14, 2019.

  1. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, ĐH Sư phạm TP.HCM phải đảm bảo đồng đẳng cho thí sinh nếu quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm.

   Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của ĐH Sư phạm TP.HCM, trường đề nghị học trò nữ phải cao từ 1,5 m, nam từ 1,55 m trở lên mới được thi ngành sư phạm.

   Trả lời Zing.vn về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết quy chế tuyển sinh cho phép các trường đại học được yêu cầu sơ tuyển. Thí sinh phải đạt yêu cầu sơ tuyển của trường. giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

   Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích trường quy định các đề nghị, điều kiện riêng để hướng tới việc tuyển lựa thí sinh giỏi, nhiệt huyết với nghề, có khả năng sư phạm..., nâng cao chất lượng đội ngũ đay nghiến.

   Các quy định khác do trường xác định và chịu trách nhiệm giải trình để xây dựng chính sách chất lượng, khả năng có việc làm của sinh viên và xây dựng “thương hiệu”.

   Tuy nhiên, quy định đó phải bảo đảm quyền bình đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không được bộc lộ chính sách phân biệt đối và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong từng lớp.
   [​IMG]

   Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT - cho rằng các trường có quyền tự chủ tuyển sinh nhưng quy định phải bảo đảm bình đẳng về dịp cho thí sinh, không được biểu thị chính sách phân biệt đối. Ảnh: T.T.

   Trước đó, ông Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết quy định về chiều cao đối với thí sinh thi ngành sư phạm là hợp lý và có cơ sở khoa học.

   Nhà trường rất quan tâm sức khỏe của người dự tuyển, định hướng đào tạo cung cấp nguồn nhân công trong ngành giáo dục đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề cao, nên tiêu chí sức khỏe là quan trọng.

   Tiêu chí này được nhà trường tiếp tục dùng để phục vụ cho việc tuyển sinh một thế hệ ba mới, đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề, nhằm đón đầu đòi hỏi của tầng lớp, mong mỏi của phụ huynh về lớp nhà giáo hiện đại, có sức khỏe, quyết tâm nghề.

   Ông Lê Phan Quốc cũng cho biết thêm học trò nào có nhu cầu trở thành sinh viên ngành sư phạm của trường đều được coi xét chi tiết, cũng như bảo đảm tính công bằng. Chúng ta cũng cần nhất quán ý kiến trân quý những nhà giáo đã có đóng góp trước đó cho ngành, dù có khó khăn nhất thiết về sức khỏe, thể chất.
    

  Share This Page

  -->