• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Kinh nghiệm chọn máy lọc nước loại nào tốt nhất 2018

  Discussion in 'Dịch vụ Bất động sản' started by trangsucbaccaocap18091988, Aug 24, 2018.

  1. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước nào tốt nhất giữa 1 loạt các thương hiệu như Karofi, Kangaroo, A. O. Smith, Geyser, Coway...? Địa chỉ mua máy lọc nước uy tín chính hãng ở đâu? Thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc song song cung cấp cho bạn kinh nghiệm để chọn lựa sản phẩm máy lọc nước gia đình chất lượng, giá cả phải chăng nhất.

   XEM THÊM: KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC

   WWW.MAYLOCNUOCVIET.ORG   Nước sạch có vai trò khôn cùng quan trọng với sự sống và con người. Trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề như hiện giờ. Ngày ngày chúng ta phải nạp vào người nguồn nước chứa các tạp chất, kim loại nặng độc hại. Tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo và số người chết vì ung thư tăng đột biến... Thì nhiều gia đình đã phải tự cứu lấy mình bằng cách tìm đến các sản phẩm lọc nước. Nhưng chọn máy lọc nước nào tốt thì hẳn không phải ai cũng có kinh nghiệm. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu và đánh các loại máy lọc nước có trên thị trường hiện giờ.

   [​IMG]

   Nguồn nước nhà bạn đang trong tình trạng như thế nào?

   Rất nhiều bạn đi tìm máy lọc nước nào tốt nhất, máy lọc nước nào hàng đầu Việt nam, mua máy hãng nào tốt nhất. Thì mình xin đáp ngắn gọn nhất cả thảy các câu trên: "Không có máy lọc nước nào tốt nhất". Tốt hay không nó phụ thuộc bạn có chọn đúng loại máy xử lý được hết các vấn đề mà nguồn nước nhà bạn đang gặp phải.

   bởi vậy trước khi mua máy lọc bạn cần biết rõ nước nhà mình đang sử dụng là nước máy khoan, nước sạch từ nhà máy nước, nước máy, nước giếng khoan, nước mưa. Và đặc điểm hiện trạng của nước là như nào.

   Để xác định tình trạng ô nhiễm nước sẽ có một số đặc điểm để bạn phân biệt được bằng mắt thường. Còn với Asen và nước nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu, có chứa virut, vi khuẩn thì buộc phải đi phân tách không thể nhận dạng được bằng mắt thường.


   Địa chỉ kiểm nghiệm nước hiện như: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một đôi địa chỉ tư nhân khác. Mức giá nao núng từ 300 ngàn đồng trở lên tùy vào các chỉ tiêu mà người dùng muốn kiểm nghiệm.

   Nước giếng khoan: Thì hiện có rất ít loại máy lọc nào có thể đáp ứng được về chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Nó phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm nguồn nước nặng hay nhẹ. Nhiều gia đình lắp máy lọc xong lấy mẫu nước đi xét nghiệm kết quả nước đạt tiêu chuẩn. Nhưng có thể chỉ ngày hôm sau, 1 tuần sau hay 1 tháng sau chất lượng nước đã thay đổi. Bởi lõi lọc không đủ điều kiện đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của nước giếng. Cách xử lý độc nhất vô nhị là bạn phải xử lý thô nước trước khi đưa vào máy lọc bằng cách xây bể lọc nhiều tầng gồm gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Tuy tốn kém nhưng bù lại bạn sẽ có nguồn nước đảm bảo để dùng. Nếu gia đình chưa có điều kiện xây bể lọc bạn có thể sử dụng nước mưa để lọc.

   Nước máy, nước sạch từ nhà máy nước: (thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu), có thể dùng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả R/O và Nano. Còn với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

   Máy lọc nước có những loại nào?

   Trên thị trường hiện có hai loại máy lọc nước phổ quát là máy lọc nước công nghệ lọc RO và Máy lọc nước công nghệ lọc Nano. Trong đó máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại tuy nhiên đề nghị nguồn nước đầu vào phải cực sạch. Chính do vậy loại máy này không phổ biến ở nước ra.


   Công nghệ RO là công nghệ thẩm thấu và đều dùng màng lọc, lõi lọc để lọc nước. Lọc RO thì đòi hỏi có điện và sản sinh ra nhiều nước thải, còn lọc nano thì không cần điện cũng như không sản sinh ra nước thải

   Nên chọn máy lọc nước Ro hay Nano?
   Ưu điểm của máy lọc nước RO: cho ra sản phẩm nước sạch hoàn toàn tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tuy nhiên vì sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn lại H20. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào.

   Đối với dòng RO hiện thời có nhiều màng lọc RO. RO Filmtex của Kangaroo, sunhouse, và RO Aqalast của karofi, tuy nhiên màng lọc RO AQUALAST™ 1812 của Karofi tỏ ra trội hơn về khả năng xử lý đa dạng nguồn nước và chất lượng nước đạt chuẩn QCVN6-1/2010 Bộ Y Tế
   Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế. Ví dụ như các máy lọc thận nhân tạo luôn đi kèm với hệ thống lọc nước RO để bảo đảm nước dùng là hoàn toàn trong sáng. Công suất các máy lọc RO trong công nghiệp, y tế thì cố nhiên lớn hơn nhiều so với các máy lọc gia đình.

   Nhược điểm của máy lọc nước RO: Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm sạch, sạch quá mức nên lọc hết luôn cả các khoáng vật có lợi cho sức khỏe. thành thử nhiều sản phẩm máy lọc nước đã bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng vật sau mangg lọc RO để tạo khoáng, bổ sung oxy và nguyên tố vi lượng cho thân. Nên nhược điểm này bạn có thể khắc phục được khi dùng các loại máy lọc nước 7, 8, 9 lõi nhé.
    

  Share This Page

  -->