• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Tiêu chí chọn mua máy lọc nước nào tốt

  Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by trangsucbaccaocap18091988, Aug 27, 2018.

  1. Mua bất kỳ sản phẩm gì bạn cũng cần đặt ra tiêu chí một mực, dưới đây là những tiêu chí, kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy lọc nước trở thành chóng vánh và đơn giản hơn nhé.

   Giá thành
   Khách hàng đến với chúng tôi họ đều quan hoài giá thành trước, vì thực ra tiêu chí chọn mua máy lọc nước tốt thì tiêu chí trước nhất không phải nằm ở giá thành. Tuy nhiên giá sản phẩm ai ai cũng quan hoài nên mình sẽ đưa ra và giới thiệu trước nhất.

   XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC NÀO TỐT

   WWW.MAYLOCNUOCVIET.ORG

   Giá thành máy lọc nước được chúng tôi gom thành 3 phân khúc để cho bạn dễ mường tưởng :


   Giá rẻ : Với số tiền bỏ ra từ 2-4 triệu bạn có thể mua được máy lọc nước với các tính cũng khá đầy đủ, tuy thiết kế theo mẫu cũ, không bắt mắt.
   Giá tầm trung : Từ 4-10 triệu, phân khúc này là được nhiều hộ gia đình mua sử dụng nhiều, do vừa tầm tiền, đầy đủ tính năng, thiết kế trông đẹp mắt khả năng phối hài hòa với mọi không gian gia đình bạn.

   [​IMG]
   Giá cao cấp : trên 10 , các sản phẩm ở phân khúc này thuộc dòng cao cấp nhập khẩu , có nhiều tính năng sáng ý, cảm biến, thiết kế tinh xảo, hạp cho căn hộ cao cấp, văn phòng qua.
   Công nghệ
   Hiện có 2 máy lọc nước có 2 công nghệ là Ro và Nano , mỗi công nghệ có những ưu và nhược khác nhau, giá thành khác nhau. Đây là tiêu chí quan yếu nhất trong việc chọn mua máy lọc nước tốt nhất bạn nên quan hoài, với nhiều khách đến chúng tôi tham mưu thì rất ít người biết đến điểm này, do họ không biết công nghệ lọc, họ chỉ quan hoài đến giá thành.

   Tuy nhiên như vậy không hẳn là máy lọc nước tốt nhất cho gia đình của bạn. Vậy nên mua máy lọc nước Ro hay Nano ? Ngay dưới đây là những phân tích căn bản giữa 2 công nghệ này, bạn có thể xem nhanh ở bảng dưới đây.

   Bảng so sánh giữa ưu và nhược của 2 loại công nghệ Ro và Nano nhé

   MÁY LỌC NƯỚC RO MÁY LỌC NƯỚC NANO
   Ưu điểm – Tạo ra nguồn nước trong sáng uống được ngay sau khi lọc.
   – Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.

   – Thường có lõi bổ sung khoáng chất, tạo vị ngọt và tăng oxy cho nước chín.

   – Có bơm nước hợp cho những nơi sức ép nước thấp.

   – Thay lõi lọc khá thấp.

   – Giữ lại được các khoáng vật tự nhiên có lợi trong nước.
   – Không cần sử dụng điện, không có nước thừa (tránh hoang phí nước).

   – Có thể uống ngay nước sau khi lọc.

   – Máy nhỏ gọn, có thể lắp đặt dễ dàng, phí lắp đặt thấp.

   Nhược điểm – Không giữ được khoáng vật thiên nhiên tốt cho thân thể có trong nước.
   – Không sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao.

   – lãng phí nước thải ra, giữ lại được tầm 60% lượng nước trong sáng

   – dùng điện, nếu mất điện thì không có nước trong sáng để uống

   – Không dùng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ…
   – Định kỳ phải thay lõi lọc, tốn uổng

   – Nguồn nước đầu vào quá bẩn sẽ gây ngẽn màn lọc

   Nguồn nước đầu vào hạp – Có từ 6-9 cấp lọc, cho phép lọc nước sạch từ các nguồn nước bị ô nhiễm.
   – Nướng giếng khoan, giếng đào.

   – Nguồn nước máy chưa đạt tiêu chuẩn.

   – Nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ (nguồn nước ven biển).

   – Nguồn nước máy sạch tiêu chuẩn.
   – Nguồn nước giếng khoan, giếng thơi đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác.

   – Các loại nguồn nước đủ sạch, không bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ hoặc đã qua xử lý khác.

   – Nước mưa

   Mỗi công nghệ đều có những cấu tạo, lõi lọc nguyên lý hoạt động khác nhau, tuy nhiên chúng tôi không phân tách quá kỹ phần đó ở bài viết này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

   Vậy để quyết định chọn máy Ro hay Nano phụ thuộc nhiều vào Nguồn nước đầu vào của nơi bạn sinh sống . Và tiêu chí tiếp theo thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ tốt , cơ chế hoạt động ,… Nhìn vào bảng bạn nên chọn máy lọc nước công nghệ Ro hay Nano chưa.

   Thiết kế
   Mỗi hãng, mỗi loại có những thiết kế kiểu dáng, màu sắc ngoài mặt khác nhau, ở phần tham vấn nên mua máy lọc nước hãng nào tốt nhất chúng tôi có đi sâu vào thiết kế của mỗi hàng, bạn xem ở bên dưới.

   Bạn cũng nên cần nhắc điểm này, bởi thiết kế cần chọn sao cho phù hợp hài hòa với nội thất trong phòng nhà bạn, hoặc dành cho văn phòng phải qua thiết kế thời trang trẻ trung.

   Lõi lọc
   Nên mua máy lọc nước có mấy lõi ?

   Bộ Y tế có đưa ra chuẩn về nước uống đóng chai, đóng bình nước uống trực tiếp QCVN 06 – 1:2010/BYT cũng như là đáp ứng được nhu cầu của thị trường tiêu dùng thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng tối thiểu 7 lõi lọc là tốt nhất. Người dùng có thể chọn lựa các cấo lọc phụ thuộc vào mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

   Mua máy lọc nước chuẩn bình thường sẽ có cấu tạo ít nhất 7 cấp lọc và vận hành theo quy trình khép kín. Nguồn nước đầu vào sẽ được lọc qua 3 lõi lọc thô (lõi số 1 là PP, lõi số 2 là GAC, lõi số 3 CTO) sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như cặn bẩn, rong rêu, gỉ sét, mùi hôi Clo dư,… Nước sẽ từ đây được đẩy qua màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ khoảng 0,0001 micro, màng lọc RO có khả năng loại bỏ gần như 100% các loại vi khuẩn, virus, các ion kim loại nặng cùng các chất độc hại như thuốc sâu, hóa chất, phấn nhuộm công nghiệp,…

   Nhờ bơm có áp lực lớn nên dòng nước thuần khiết lọc qua màng RO sẽ tiếp chuyện được đẩy qua các lõi có chức năng tạo khoáng, khử mùi và tạo vị ngọt (lõi số 5 FT33, lõi số 6 khoáng ion, lõi số 7 FT33 nano silver). Cũng trong quá trình đó các chất bẩn, chất thải được cuốn trôi ra bên ngoài nhưng nguồn nước này có thể dùng để tưới cây, chà sàn nhà, rửa xe,…

   Dung tích
   Tùy thuộc vào nhu cầu bạn sử dụng đáp ứng cho bao lăm thành viên trong gia đình, cụ thể gia đình có 5-7 thành viên thì chọn dòng máy có tầm cỡ 10L là ổn. Còn nếu bạn cho công ty có số lượng viên chức ít, còn nếu nhân viên nhiều thì bạn nên quan tâm đến máy lọc nước công nghiệp công suất nhỏ vừa hoặc lớn mới có thể đáp ứng đủ được.

   Thương hiệu xuất xứ
   Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước ở thị trường Việt Nam máy lọc được bán với 3 loại là : phân phối chính hãng, nhập khẩu và sản xuất trong nước.

   Các sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, Đức, cụ thể như bên dưới chúng tôi phân tích

   Chế độ bảo hành
   Nếu bạn mua đúng các thương hiêu có tên tuổi thì chế độ bảo hành hoàn toàn yên tâm, và được bảo hành trên toàn quốc. Còn nếu bạn chọn mua các hãng giả hàng nhái kém chất lượng thì việc bảo hành rất khó bảo đảm, hỡn nữa chất lượng nước đem lại không đạt tiêu chuẩn.

   Ớ dưới chúng tôi có đưa ra các hãng thương hiệu tên tuổi Hiện nay nên mua, nên hoàn toàn bảo đảm về chất lượng bảo hành, bất kỳ có trục trặc kỹ thuật nào, bạn chỉ cần alo lên tổng đài sẽ tham mưu cấp thiết thì có nhân viên kỹ thuật đến thẩm tra sữa chữa hoặc thay thế.

   Nên mua máy lọc nước ở đâu uy tín ?
   Chúng tôi là những người bán hàng của các siêu thị điện máy thì khuyên bạn nên đến hệ thống siêu thị điện máy lớn như : Điện máy xanh, Chợ lớn, Nguyễn Kim, … hoặc các gian hàng ở các siêu thị lớn, hoặc nếu bạn rành về mua sắm online thì chọn ngay Lazada, tiki,…

   Chúng tôi không khuyến khích bạn mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, cho dù bạn là người thông tỏ về máy lọc nước cũng khó tránh khỏi những chiêu trò bất chính nhằm lợi nhuận, và bạn sẽ không phản ảnh được.
    

  Share This Page

  -->