• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép nhập khẩu

  Discussion in 'Tuyển dụng Việc làm' started by trangsucbaccaocap18091988, Dec 20, 2018.

  1. Trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép nhập cảng
   Trước đây tôi có du nhập máy in laser để bán cho khách hàng thì không thấy yêu cầu giấy phép nhập cảng. Gần đây tôi có thực hiện nhập cho một khách hàng khác cũng là máy in laser nhưng loại khác thì lại bị thương chính yêu cầu xin giấy phép nhập cảng máy in tại Cục Xuất Bản. Công Ty Vạn Luật cho tôi hỏi trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép du nhập và trường hợp nào thì không? Hiện tại máy của tôi đang ở hải quan chờ thông quan thì có làm xin giấy phép được không?

   XEM THÊM: Tư vấn và thực hiện thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in

   đáp

   Hiện tại máy in laser (hay còn gọi là máy in lade) thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Cục Xuất Bản là đơn vị chịu trách nhiệm trong vấn đề cấp phép nhập cảng các thiết bị ngành in nói chung và máy in laser nói riêng.

   [​IMG]

   Máy in laser chỉ các loại máy dùng công nghệ in laser bao gồm máy in laser và các máy in photo sử dụng công nghệ in laser đó là:

   Mã HS 8443.31.20 Máy in-copy, in bằng công nghệ laser (Máy in – copy, in bằng công nghệ laser đa màu hoặc thêm chức năng khác)
   Mã HS 8443.32.30 Máy in laser
   Đối với trường hợp mã HS 8443.31.20 phải xin cấp phép nhập cảng nếu đáp ứng một trong 2 điều kiện sau đây

   Máy in laser đa màu có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập khẩu)
   Máy in laser đa màu có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống (Chưa qua dùng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm du nhập)
   Đối với trường hợp mã HS 8443.32.30 phải xin cấp phép du nhập máy in trong trường hợp

   Máy in laser có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm nhập khẩu)
   Với trường hợp không phải có giấy phép du nhập đối với máy in lasercó tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống không phải xin cấp phép nhập khẩu nhưng phải đáp ứng điều kiện cchưa qua dùng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sinh sản đến năm du nhập
   ngày nay theo quy định của quốc gia để xin giấy phép du nhập máy in laser mất 7 ngày nhưng nếu sử dụng dịch vụ nhập cảng máy in laser nhanh của Công Ty Vạn Luật thời kì xin cấp phép chỉ còn 2 ngày làm việc, thích hợp cho các trường hợp của anh.
    

  Share This Page

  -->